Bát cháo nghĩa tình đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Thứ tư - 25/09/2019 11:01
Những năm gần đây, chương trình “Bát cháo nghĩa tình” của Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đang tạo được sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng.
Điều đáng nói là những suất cháo trong chương trình được duy trì bằng kinh phí của nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động, kêu gọi được. Từ những bát cháo này đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

Ba năm và hàng trăm ngàn bát cháo


Chương trình được Hội Chữ thập đỏ huyện bắt đầu thực hiện từ tháng 5/2017 và cho tới nay đã 3 năm trôi qua. Trong khoảng thời gian này, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất đã tổ chức, phát hàng trăm ngàn bát cháo từ thiện cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Đặc biệt, hướng tới những bệnh nhân nghèo, không người phụng dưỡng, bệnh nhân là đối tượng chính sách…Hiện nay, chương trình “Bát cháo nghĩa tình” được duy trì thực hiện đều đặn vào mỗi sáng thứ 3 hàng tuần tại Khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa huyện. Trung bình mỗi một chương trình có 200-300 suất cháo được phát ra cho các bệnh nhân. Nói về chương trình này, ông Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất cho biết: “Nhận thức được việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, Hội luôn nỗ lực kêu gọi các nhà hảo tâm, các tấm lòng vàng đồng hành cùng chương trình Bát cháo nghĩa tình. Để cho các bệnh nhân nghèo có được những suất cháo ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Từ đó, có thêm động lực chiến đấu với nỗi đau bệnh tật trong cơ thể”.
Bát cháo nghĩa tình đồng hành cùng bệnh nhân nghèo
Những bát cháo được trao tặng miễn phí tới các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức đã tạo được hiệu quả sâu rộng trong cộng đồng
Tiếp thêm nghị lực cho mỗi người bệnh

Những bát cháo nằm trong chương trình là kinh phí của các đơn vị tài trợ nhưng được Khoa dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa huyện trực tiếp nấu. Cho nên, các suất cháo đều đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và cân đối chất dinh dưỡng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất đã đưa trên 2.000 suất cháo tới tay các bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa huyện thông qua chương trình “Bát cháo nghĩa tình” này. Đối với nhiều người bệnh, một bát cháo tình nguyện có ý nghĩa như một lời động viên, chung sức của cộng đồng giúp họ chiến đấu với bệnh tật. Bà Đặng Thị Lan - một bệnh nhân xúc động chia sẻ: “Cầm trên tay bát cháo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ huyện, tôi rất xúc động. Xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí đã đồng hành cùng với những bệnh nhân như chúng tôi. Đây là lần thứ 2 tôi được phát cháo từ thiện, tôi thấy cháo rất ngon. Tôi cảm nhận được tình người trong từng miếng cháo. Hy vọng các đồng chí sẽ tiếp tục nấu thêm nhiều suất cháo nữa cho những bệnh nhân nghèo khác”.

Từ khi triển khai đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất đã tích cực vận động các doanh nghiệp, tổ chức, các chức sắc tôn giáo, các cá nhân hảo tâm cùng tham gia hỗ trợ để “Bát cháo nghĩa tình” được duy trì đều đặn. Đây là một sự nỗ lực rất lớn của các thành viên trong Hội. Một số tổ chức rất tích cực đồng hành cùng chương trình đó là: Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Nghĩa Tình; Đại Đức Thích Đạo Hoà - Trụ trì chùa Bảo Quang xã Đại Đồng; hội từ thiện xã Chàng Sơn; Trường Đại học FPT … 

Đối với bệnh nhân nghèo một bát cháo nghĩa tình ấm áp, đủ chất là một món quà vô cùng quý giá. Nó không chỉ có tác dụng hỗ trợ sức khoẻ mà còn là một nguồn động lực nhỏ tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho họ. Cho nên, việc duy trì chương trình “Bát cháo nghĩa tình” là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa và có tính nhân văn cao.

Tác giả bài viết: Hoa Phượng

Nguồn tin: Bản tin Nhân đạo Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây