Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho người nghèo huyện Ba Vì

Thứ năm - 17/01/2019 14:38
Sáng 17/1, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã dự chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 cho người nghèo trên địa bàn các xã Tản Lĩnh, Vân Hòa, Ba Trại, thuộc huyện Ba Vì.

Theo Hội CTĐ TP Hà Nội, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tính đến ngày 10/1/2019, các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đã vận động được 78.418 suất quà Tết với trị giá trên 40 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội chủ động vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đơn vị trực thuộc cùng phối hợp tổ chức các chương trình trao tặng quà Tết, trao bò, xây nhà Chữ thập đỏ, xây điểm trường….đạt 5.218 suất quà, trị giá gần 4 tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại Chương trình

Những món quà Tết được trao đi, những con bò, những ngôi nhà Chữ thập đỏ, những điểm trường, cây cầu mới được xây…chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm muốn gửi tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách…trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành bạn được đón một cái tết trọn vẹn đầy tình yêu thương của cộng đồng.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1.200 nghìn đồng; 3 con bò sinh sản và 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với tổng trị giá chương trình là 195 triệu đồng.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đại diện Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ Việt Nam TP Hà Nội và các nhà tài trợ trao quà cho người dân nghèo huyện Ba Vì

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: "Lá lành đùm lá rách" là truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta. Việc quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương và tinh thần xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta; cũng là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Trong thời gian qua, thành phố đã chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trên địa bàn thành phố với phương châm không để gia đình nào không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

“Tôi ghi nhận Hội Chữ thập đỏ thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố đã tích cực hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và tinh thần chỉ đạo của thành phố đã tổ chức vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc bằng những hình thức rất thiết thực. Các đồng chí không chỉ làm tốt trên địa bàn thành phố mà còn quan tâm, chia sẻ tặng quà Tết tới nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành bạn trong cả nước, thể hiện tinh thần Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đồng thời cho biết, thành phố đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai trong 20 năm qua.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố phát huy tốt hơn nữa "Vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối" trong các hoạt động nhân đạo; tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay cùng các ngành, đoàn thể chăm lo Tết cho người nghèo, người dễ bị tổn thương không chỉ trên địa bàn thành phố và đồng bào ở các tỉnh còn nhiều khó khăn; cố gắng không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào trên địa bàn Thành phố không được nhận quà nhân dịp Tết.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Huyện ủy - UBND huyện Ba Vì tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn... chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà nhân dịp Tết; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội trên địa bàn huyện; tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho nhân dân đón mừng năm mới 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, phấn khởi, an toàn, và tiết kiệm.

Nguồn tin: Hạnh Nguyên - Tuổi Trẻ Thủ Đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây