Hỗ trợ người dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ năm - 10/08/2017 10:25
15h30 ngày 09/8/2017, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã đến thị trấn Mù Cang Chải - Yên Bái, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của trận lũ quét lịch sử vừa qua. 
Thông tin với đoàn, ông Vũ Đình Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải cho biết: trong trận lũ quét vừa qua, khu vực Thị trấn chịu thiệt hại nặng nề nhất, có 7 người chết, 9 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, trường tiểu học, THCS và mầm non bị nước lũ tràn qua mang theo lượng lớn đá, bùn đất làm cho việc khai giảng năm học mới gặp nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố và bà Hoàng Tuyết Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm đã thay mặt đoàn chuyển tới bà con nhân dân bị ảnh hưởng của lũ 100 triệu đồng (do 1 doanh nghiệp dấu tên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm ủng hộ).
hotrolulutbac2
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố và bà Hoàng Tuyết Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm đã thay mặt đoàn chuyển tới người dân bị ảnh hưởng lũ lụt
Đoàn công tác cũng đã chuyển 23 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình các trường hợp người mất (2 triệu đồng), người bị thương (1 triệu đồng) và chuyển 10 bồn nước Sơn Hà hỗ trợ cho các trường mầm non, tiểu học, THCS để chứa nước sinh hoạt cho học sinh. Đoàn đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 7 triệu đồng cho anh Lê Doãn Dũng - tổ 8 Thị trấn Mù Cang Chải. Cơn lũ vừa qua đã cướp mất gia đình anh gồm vợ là chị Lê Thị Hiền và 2 con gái là cháu Lê Thị Yến Nhi và Lê Bống, lũ cũng đã cuốn trôi ngôi nhà gia đình đang sinh hoạt, hiện nay anh Dũng đang mượn tạm mảnh đất của người nhà để dựng bàn thờ cho vợ và các con. 
hotrolulutbac3
Ông Nguyễn Xuân Quý - Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao bồn nước tới người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Sáng ngày 10/8/2017, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, tại đây đoàn đã nghe ông Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh thông báo về tình hình lũ lụt và những thiệt hại do lũ lụt gây ra tại tỉnh Lai Châu trong thời gian qua, thay mặt đoàn công tác ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã trao 92 triệu hỗ trợ cho các gia đình chịu thiệt hại do lũ lụt, trong đó 50 triệu đồng hỗ trợ sinh kế của các gia đình và 42 triệu đồng hỗ trợ cho 21 gia đình mất người thân trong những trận mưa lũ vừa qua.
hotrolulutbac
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao tiền hỗ trợ cho các gia đình chịu thiệt hại do lũ lụt
Chiều ngày 10.8.2017, đoàn công tác Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã đến xã Quai Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, tại đây đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ tiền cho gia đình anh Vàng A Chả, bản Thẩm Pao. Trong đợt lũ 04/8/2017, trong lúc qua suối về nhà, cơn lũ đã cuốn đi vợ anh là chị Vàng Thị Sua - SN 1993, con gái là cháu Vàng Hải Dương - SN 2013, 20h cùng ngày đã tìm thấy xác của vợ anh Chả, sáng ngày 05/8 đã tìm thấy thi thể của con gái anh Chả. Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã thay mặt đoàn chuyển 4 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Chả, ngay sau nhận được tin từ chương trình của đoàn bà Nguyễn Minh Tâm - Hàng Chuối - quận Hoàn Kiếm đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng cho cháu Vàng Lầu Sự - SN 2015 là con trai anh Chả. Cũng tại chuyến công tác, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã chuyển 50 triệu đồng cho bà con chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại tỉnh Điện Biên thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
hotrolulutbac4
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao tiền hỗ trợ gia đình anh Vàng A Chả
Chia sẻ với đoàn, bà Nguyễn Thị Dân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên cho biết, trong đợt lũ quét vừa qua đã làm chết 5 người, tổng thiệt hại vật chất trên địa bàn tỉnh ước khoảng 45 tỷ đồng, trong đó 5 xã Nậm Pồ, Mường Nhé, Mường Ảng, Mường Chà và xã Điện Biên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sáng ngày 11/8/2017, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đến huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Thông tin với đoàn về những thiệt hại trong trận lũ quét lịch sử vào đêm mùng 2, rạng sáng ngày mùng 3/8/2017, đồng chí Lò Văn Tưởng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban tiếp nhận và cứu hộ huyện Mường La cho biết: Trong đợt lũ quét ngày 3/8 vừa qua, xã Nặm Păm, Thị trấn Mường La chịu thiệt hại nặng nề với 177 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, 14 người chết, 1 người mất tích, cuộc sống của người dân rất khó khăn. Đoàn đã trao đổi, tìm hiểu về công tác cứu trợ, nhu cầu của người dân sau lũ, bà Cầm Thị Chuyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết: Hiện nay, công tác cứu trợ được tỉnh và huyện ưu tiên, lương thực phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người dân được ban tiếp nhận và cứu hộ của huyện cung cấp kịp thời, vấn đề nhà ở, nước sạch sinh hoạt, phòng ngừa dịch bệnh được tỉnh, huyện quan tâm. Thời gian tới mong muốn các nhà hảo tâm ủng hộ cơ sở vật chất, tiền mặt để bà con tái thiết cuộc sống như: xây dựng nhà ở, bồn chứa nước sạch, cây, con giống sản xuất nông nghiệp... Đoàn đã thăm kho hàng cứu trợ của huyện, trao đổi với đoàn bà Bùi Thị Điều - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mường La cho biết: Với đặc thù đa số dân số sinh sống ở xã Nậm Păm và Thị trấn Mường La là bà con dân tộc người Thái, Mông và La Ha nên việc cứu trợ quần áo phục vụ sinh hoạt của bà con các đoàn nên lưu ý cho phù hợp, về lương thực cung cấp cho bà con đã được ban tiếp nhận và cứu hộ của huyện phân phối đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. 

hotrolulutbac5
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đến thăm, động viên gia đình anh Cà Văn Uẩn

Đoàn đã vào thăm, động viên gia đình anh Cà Văn Uẩn ở bản Huổi Liếng - xã Nặm Păm có vợ là chị Cà Thị Báu - SN 1993 và 2 con là cháu Cà Văn Cường - SN 2004 và cháu Cà Thị Dược - SN 2012 bị lũ cuốn trôi; gia đình anh Quàng Văn Năm có 2 người chết do nước lũ cuốn là anh Năm và con trai Quàng Văn Nhật ở bản Hốc - xã Nặm Păm. Đoàn công tác đã hỗ trợ 2 triệu/1 trường hợp chết và, 1 triệu/1 trường hợp bị thương. Tổng số tiền hỗ trợ cho các gia đình của huyện Mường La là 42 triệu đồng. Đoàn cũng đã chuyển 100 triệu hỗ trợ bà con vùng ảnh hưởng của lũ lụt trên địa bàn tỉnh Sơn La qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La.

Nguồn tin: Thế Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây