Khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ ở huyện Ứng Hòa

Thứ hai - 14/11/2016 11:20
Mở đầu cho chương trình Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021, sáng 10-11, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương, báo công tại Đình làng Thanh Ấm và Nhà truyền thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa.
Sau lễ báo công, lãnh đạo Hội cùng đoàn đại biểu đại hội, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ứng Hòa đã dự lễ khởi công xây dựng Nhà Chữ thập đỏ - Công trình kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho gia đình bà Đỗ Thị Thảo ở thôn Mãn Xoan, xã Kim Đường. Gia đình bà Thảo thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn nhiều năm nay. Bản thân bà Thảo bị khuyết tật, cùng với mắc bệnh tim bẩm sinh, suy tim nặng, không có khả năng lao động. Nhiều năm nay, bà Thảo cùng con gái sống trong căn nhà hơn chục m2 xuống cấp trầm trọng. Dự kiến, Ngôi nhà Chữ thập đỏ được xây mới, rộng 30m2, với kinh phí khoảng 90 triệu. Trong đó, 50 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ, 10 triệu do các đoàn thể huyện, xã ủng hộ, 5 triệu do MTTQ huyện ủng hộ, còn lại là sự hỗ trợ của người thân và gia đình vay mượn.
Khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ ở huyện Ứng Hòa
Ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cho biết: “Đây là ngôi nhà Chữ thập đỏ thứ 6 trong tổng số 10 ngôi nhà và 10 con bò sinh sản do cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Thành phố đóng góp ủng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 – 23-11-2016)”.

Nhận sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Thành phố, bà Thảo cho biết: “Nhiều năm nay, tôi ốm yếu, con gái còn nhỏ không làm ra của cải nên phải ở trong căn nhà cứ mưa là dột. Nếu không có sự trợ giúp này thì mẹ con tôi không biết đến bao giờ mới được ở trong căn nhà mới. Gia đình tôi vô cùng cảm động và biết ơn sự giúp đỡ quý báu này của Hội Chữ thập đỏ xã, huyện đến thành phố cũng như các cán bộ đoàn thể đã giúp đỡ nhiệt tình”.

Nguồn tin: hanoimoi.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây