Tiếp tục hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ năm - 05/11/2020 11:24
Đoàn công tác trao tặng người dân bị thiệt hại nặng nề thị trấn Kiến Giang, tỉnh Quảng Bình
Đoàn công tác trao tặng người dân bị thiệt hại nặng nề thị trấn Kiến Giang, tỉnh Quảng Bình
Ngay sau hội thu tiếp nhận ủng hộ người dân miền Trung đợt 2, từ ngày 03-05/11/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục chuyến công tác hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Bình.
Tham gia chuyến công tác lần này có Hội Chữ thập đỏ một số đơn vị, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Đây là chuyến cứu trợ thứ 2 do Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức sau 01 tuần kết thúc chuyến công tác đợt đầu tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Theo đó, ngày 3/11 tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, đồng chí Đào Ngọc Triệu- UVTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội thay mặt đoàn đã trao tặng người dân đang chịu ảnh hưởng mưa lũ, ngập lụt số tiền 100 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm (gạo, áo mưa) với tổng trị giá 200 triệu đồng.
 
Tặng Nghệ An

Được biết, huyện Lệ Thuỷ và Quảng Ninh là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. "02 đợt lũ lụt vừa qua, tại tỉnh Quảng Bình đã làm 21 người chết, 188 người bị thương, thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, công trình giao thông, lương thực, thực phẩm...". Đồng chí Phan Văn Cầu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình thông tin thêm với đoàn.
 
Tặng Quảng Bình

Để kịp thời chia sẻ với người dân tại 2 huyện trên, 600 suất quà với mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi hàng gồm gạo, bánh, sữa, thuốc nhỏ mắt...được đoàn trao tặng tới từng người dân. Đặc biệt, Hội đã tổ chức các đoàn đi trực tiếp đến thăm, chia sẻ những mất mát với những gia đình không may có người thân bị thiệt mạng, những gia đình bị sập nhà hoàn toàn, những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ trên địa bàn các xã Phong Thuỷ, Phú Thuỷ, Võ Ninh và thị trấn Kiến Giang của huyện Lệ Thuỷ. 30 gia đình được đoàn hỗ trợ, mỗi gia đình đoàn đã hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt cùng hàng hoá, nhu yếu phẩm. Như vậy, tổng trị giá tiền mặt và hàng hoá trao tại tỉnh Quảng Bình là 1,3 tỷ đồng.
 
Xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, QB

Trao tặng ng dân Quảng bình

"Khó khăn với người dân nơi đây vẫn còn trước mắt, nước đã rút dần, tuy nhiên để sớm ổn định lại cuộc sống với bà con không phải 1 sớm 1 chiều. Bà con nơi đây vẫn rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng xã hội. Do vậy, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội vẫn rất mong nhận được sự tin tưởng, ủng hộ để tiếp tục chia sẻ với nhân dân miền Trung.
Những sự hỗ trợ ngày hôm nay mà Hội cùng các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng hy vọng phần nào giúp bà con bớt khó khăn. Tiếp thêm động lực để bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định lại cuộc sống" đồng chí Đào Ngọc Triệu-UVTV, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội chia sẻ tại chương trình.
 
Người dân nhận quà Quảng Bình


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây