Thành phố Hà Nội tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017

Thứ sáu - 09/06/2017 13:59
Ngày 9/6/2017, tại Viện Huyết học - Truyền máu TW, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thành phố Hà Nội năm 2017 nhân dịp Ngày Quốc tế Người hiến máu - 14/6/2017.
IMG 0513
Tiết mục văn nghệ mở đầu Lễ tôn vinh
Hà Nội là địa phương đầu tiên phát động phong trào hiến máu tình nguyện vào năm 1994, đã khởi xướng và tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện hiến máu lớn. Hà Nội cũng là nơi xây dựng được nhiều mô hình hiến máu tiêu biểu như: Câu lạc bộ nhóm máu hiếm, Tuyến phố hiến máu, gia đình, dòng họ hiến máu; Mỗi xã phường là một điểm hiến máu… Trong những năm qua, hoạt động hiến máu đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, số lượng người hiến máu tăng nhanh hàng năm. Năm 2016, toàn thành phố đã tiếp nhận được 193.223 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện, đạt tỷ lệ dân số hiến máu gần 2,4%. 6 tháng đầu năm 2017, toàn thành phố đã tiếp nhận được trên 110.000 đơn vị máu, đạt 65% kế hoạch đề ra.
IMG 0549
 Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trao bằng khen cho đại diện gia đình người hiến máu tình nguyện tiêu biểu
Tới dự Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thành phố Hà Nội, Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của phong trào hiến máu tình nguyện Hà Nội và phát biểu: "Những việc làm đáng trân trọng của người hiến máu tình nguyện toàn quốc cũng như của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc hôm nay của TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước không những góp phần giúp người bệnh được cứu chữa và trở về với mái ấm gia đình, giúp ngành y tế bớt đi các khó khăn do thiếu máu phục vụ điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình thương yêu con người, làm cho cuộc sống và xã hội của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn”.
IMG 0524
Ông Đỗ Việt Phương- Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học kiến trúc (ngồi thứ hai từ trái sang) chia sẻ kinh nghiệm tổ chức vận động hiến máu
Là một người đã có nhiều năm gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện, ông Đỗ Việt Phương - Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học kiến trúc đã tham gia vận động hiến máu tình nguyện và trực tiếp hiến máu từ khi còn là sinh viên. Với cương vị là Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học kiến trúc, anh lại nỗ lực không ngừng trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhằm xóa bỏ quan niệm "ngại mất máu”và vẫn tiếp tục hiến máu mỗi năm 2 lần. Anh cho rằng: "Vận động hiến máu là hết sức cần thiết với cộng đồng xã hội và với cả cá nhân anh”.
IMG 0533
Chị Hoàng Thị Thanh là một bệnh nhân Tan máu bẩm sinh bày tỏ lòng biết ơn với người hiến máu
Thay mặt những người bệnh phải truyền máu, chị Hoàng Thị Thanh (Nghệ An) bày tỏ lòng biết ơn đối với những người hiến máu: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác, các cô, các anh chị đã trao đi giọt máu đào để cho chúng em cơ hội sống, để được làm việc như một người bình thường”. Chị Hoàng Thị Thanh là một bệnh nhân Tan máu bẩm sinh, ngay từ khi mới 7 tháng tuổi chị đã phải truyền máu và cứ 2 tháng một lần chị lại đều đặn đi truyền máu mới có được sức khỏe như ngày hôm nay. Năm nay 25 tuổi, chị đã được truyền hàng trăm đơn vị máu. Mỗi khi thiếu máu những người bệnh như chị đều rất mệt mỏi, không còn sức lực, chính nhờ những đơn vị máu từ người hiến máu mà người bệnh cảm thấy khỏe hơn và đầy sức sống.

Tại Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thành phố Hà Nội năm 2017, Hội chữ thập Đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 20 gia đình và 30 cá nhân; UBND TP. Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 5 gia đình và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện của thủ đô; Thường trực Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện Thành phố tặng giấy khen cho 34 gia đình và 110 cá nhân xuất sắc tham gia phong trào hiến máu. 
7686868768
Gần 200 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được tôn vinh nhân dịp Ngày Quốc tế người hiến máu
Trong những năm qua, TP. Hà Nội đã có nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu, nhiều gia đình, cá nhân đã hiến máu nhiều lần như: Gia đình bà Hà Thị Nguyên (số 280 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) bản thân bà đã 8 lần hiến máu và đã vận động gia đình, họ hàng hiến máu (năm 2017, bà đã vận động được 29 đơn vị máu). Gia đình bà Trần Thị Hiền (Thôn Bầu, Xã Kim Chung, H. Đông Anh, TP. Hà Nội) bản thân bà đã hiến máu 5 lần và vận động con trai hiến máu 24 lần. Gia đình bà Lê Thị Hạnh (P. Phúc Đồng, Long Biên, TP. Hà Nội) có tới 4 người cùng tham gia hiến máu, bản thân bà hiến máu 8 lần, hai con trai hiến máu tổng cộng 29 lần và con dâu hiến máu 8 lần.

Nguồn tin: Trương Hằng - Công Thắng - nihbt.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây