Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội

http://hoichuthapdohanoi.vn


Hà Nội tôn vinh 61 gia đình và 120 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Ngày 12/6/2020, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thủ đô năm 2020”, hưởng ứng “Ngày Quốc tế Người hiến máu” - 14/6.
Hà Nội tôn vinh 61 gia đình và 120 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh, tri ân những nghĩa cử cao đẹp của những người đã tình nguyện hiến máu cứu người bệnh.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hải Anh- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Kim Hoàng- Phó trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội, đồng chí Phạm Tuấn Dương- Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TƯ, các đồng chí BCĐ vận động hiến máu các cấp cùng đông đảo các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, toàn Thành phố đã tiếp nhận được trên 120 nghìn đơn vị máu, đạt 52% kế hoạch đề ra. Góp phần vào kết quả chung đó không thể không nhắc đến sự cống hiến lặng thầm của những tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Họ vừa là những tuyên truyền viên tích cực, vận động gia đình, người thân tham gia hiến máu, vừa sẵn sàng sẻ chia giọt máu đào cứu giúp người bệnh cần máu. Đưa phong trào hiến máu tình nguyện ở Thủ đô trở thành nét đẹp, phong trào nhân văn, nhân ái trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
 
IMG 0174
 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Hà Nội là địa phương đầu tiên phát động phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước. 12 năm qua, Hà Nội đã vận động và tiếp nhận gần 1,8 triệu đơn vị máu, đạt xấp xỉ 15% tổng lượng máu tiếp nhận của cả nước. Trong những tháng đầu năm 2020, dù gặp không ít khó khăn do dịch bệnh nhưng Hà Nội đã vận động, tiếp nhận được trên 120 nghìn đơn vị máu, đạt 50% kế hoạch đề ra. BCĐ Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cũng như trân trọng những nghĩa cử, trái tim nhân ái của các gia đình, tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện thời gian qua."
 
IMG 0173

Dịp này, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố tôn vinh 61 gia đình và 120 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia tặng Bằng khen cho 10 gia đình và 10 cá nhân, UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 05 gia đình và 05 cá nhân, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố tặng Giấy khen cho 46 gia đình và 105 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.
 
IMG 0169
 
IMG 0172
 

Nguồn tin: Lê Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây