Đồng hành cùng các cơ sở Hội trong việc triển khai chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

Thứ sáu - 06/03/2020 07:00
Đồng hành cùng các cơ sở Hội trong việc triển khai chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020
Nhằm lắng nghe, chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ cùng các cơ sở Hội trực thộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp; Cơ sở đang gặp không ít khó khăn khi triển khai thực hiện việc sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Từ ngày 03-05/3/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiến hành làm việc với 7 cơ sở Hội trực thuộc: Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàng Mai, huyện Đông Anh, Ứng Hòa và Thường Tín. Tham dự các buổi làm việc về phía đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố có ông Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Hội và các Trưởng phó các phòng ban chuyên môn. Tại các đơn vị kiểm tra có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, thường trực Hội và Hội Chữ thập đỏ cơ sở tiêu biểu.
 
HN kiểm tra đánh giá các đv 3


Theo đó tại mỗi đơn vị, đoàn công tác đã nghe báo cáo những nội dung trọng tâm trong xây dựng kế hoạch công tác năm 2020, những kết quả đạt được trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2020”; các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt những kiến nghị, đề xuất về công tác tổ chức, công tác triển khai các hoạt động năm 2020.
 
HN kiểm tra đánh giá các đv 2

 
 
Đánh giá về chương trình kiểm tra, ông Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội cho biết: “Chương trình làm việc của Hội Chữ thập đỏ Thành phố với một số Hội Chữ thập đỏ quận, huyện nhằm đánh giá đúng thực trạng, chất lượng hoạt động, đảm bảo tính khách quan, không hình thức trong việc triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ cũng như tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ. Đặc biệt là những thay đổi về tổ chức Hội tại cơ sở khi thực hiện Đề án 21 của Thành ủy Hà Nội. Để tiếp tục đưa hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ ngày càng đi vào chiều sâu, thực tiễn và phù hợp, ông Đào Ngọc Triệu nhấn mạnh các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch  Covid-19; rà soát ổn định tổ chức Hội, kiện toàn tổ chức tại các cơ sở hoàn thành trong Quý II/2020; các hoạt động Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội; tập trung tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, phong trào hiến máu tình nguyện; hoạt động Chữ thập đỏ trong khối trường học và lên các phương án vận động nguồn lực chuẩn bị thật tốt cho “Tháng Nhân đạo” được diễn ra từ ngày 1-31/5/2020.
 
HN kiểm tra đánh giá các đv 1 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây