Hội Chữ thập đỏ TP cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện

Thứ ba - 14/11/2017 10:48
Ngày 12/11, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (23/11/1957 - 23/11/ 2017); gặp mặt 584 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở, tuyên dương 60 Chủ tịch Hội cơ sở và 60 nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2017.
Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi lễ
Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội luôn khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Với phương châm “Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi“ cùng với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phong trào, chương trình, cuộc vận động đạt kết quả cao, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia.
Nổi bật là Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017, toàn Hội vận động và trao tặng 129.869 suất quà tới các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 51,7 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới” đã trao tặng 217 con bò trị giá trên 3,2 tỷ đồng...; công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong trường học đạt trên 72,2 tỷ đồng; Phong trào hiến máu tình nguyện đã tổ chức tiếp nhận được 146.641 đơn vị máu, đạt trên 25,1 tỷ đồng.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội
Biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành quả, đóng góp của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cũng như đội ngũ cán bộ làm công tác chữ thập đỏ từ TP đến cơ sở trong suốt 60 năm qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, sức mạnh của Hội đang dần lan tỏa; uy tín, vị thế, vai trò ngày càng được khẳng định và nâng cao. Thông qua thực tiễn các phong trào, các cuộc vận động do Hội tổ chức đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến tiêu biểu trong công tác nhân đạo.
Tuyên dương các Chủ tịch Hội cơ sở và nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2017
Để tiếp tục nâng cao vị trí của Hội và đóng góp nhiều hơn cho xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu thời gian tới, các cấp hội Chữ thập đỏ từ TP đến cơ sở cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp… Cùng với việc thực hiện nghiêm túc hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực nhân đạo, xứng đáng là vai trò nòng cốt, cầu nối trong hoạt động nhân đạo.
 
“Hội Chữ thập đỏ TP cần tập trung tuyên truyền, vận động các nguồn lực trong xã hội; tích cực chủ động quỹ nhân đạo trong các cấp để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra; Phát triển và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội TP trong việc triển khai các phong trào xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới…”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý.
 Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội ký chương trình phối hợp nhân đạo với Sở Du lịch Hà Nội, Hội Đông y Hà Nội
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các cấp Hội tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”; Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo”…
 
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội ký chương trình phối hợp nhân đạo với Sở Du lịch Hà Nội, Hội Đông y Hà Nội; phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018; tuyên dương 60 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở và 60 nhà hảo tâm tiêu biểu.
 Trao xe đạp cho 60 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tổ chức Hội trại “Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Thủ đô lần thứ IX” với sự tham gia của hơn 600 đại biểu là cán bộ, thanh thiếu niên chữ thập đỏ tiêu biểu của 30 quận, huyện, thị xã. Hội trại có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi trại chữ thập đỏ đẹp, thi tuyên truyền viên chữ thập đỏ; tặng xe đạp cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây