Hoạt động nhân đạo, từ thiện ngày càng cụ thể, đa dạng và thiết thực

Thứ ba - 16/06/2020 09:51
Hoạt động nhân đạo, từ thiện ngày càng cụ thể, đa dạng và thiết thực
Với việc xác định rõ những trọng tâm trong công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đang không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo.
6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng dịch Covid-19 và việc thực hiện Đề án 21 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố…đã ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Thủ đô. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, các cấp Hội từng bước đổi mới tư duy, nhận thức và có những chủ trương, biện pháp thiết thực trong triển khai các nhiệm vụ. Có thể kể đến: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trao tặng được 141.716 suất quà cho các gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền là: 67.288.960.000 đồng. Đã lập 8.958 bộ hồ sơ, trợ giúp cho 2.949 địa chỉ và 2.755 lượt người trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tiếp tục thực hiện chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới” toàn Thành phố đã trao được 15 con bò trị giá 237.000.000 đồng, số bò được sinh thêm là 22 con và chuyển giao được 19 con bò cho các hộ nghèo khác.
 
Sun life 3

Phát huy vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố, Hội Chữ thập đỏ từ cơ sở đến Thành phố đã đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh với tổng giá trị hoạt động trên 15 tỷ đồng trong đó Hội Chữ thập đỏ Thành phố trên 4 tỷ đồng; Hội Chữ thập đỏ quận, huyện, thị xã và cơ sở trên 11 tỷ đồng. Các điểm truyền thông phòng chống dịch; các điểm phát gạo, lương thực miễn phí được tổ chức đã kịp thời hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đặc biệt, 2 phiên Chợ Nhân đạo trong “Tháng Nhân đạo” đã tặng 900 suất quà, 80 xuất học bổng của Misubisi, 80 chiếc xe đạp cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và cho người nghèo, người khuyết tật tại quận Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Oai.
 
HN ra quân tuyên truyền PCD 1

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn Thành phố tập trung vào vận động nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Kết quả 6 tháng đầu năm 2020 các cấp Hội đã vận động xây dựng quỹ nhân đạo đạt được 123.715.020.000 đồng.

Các quận, huyện, thị đã phối hợp với các ngành tổ chức khám và tư vấn sức khỏe, khám, cấp thuốc miễn phí cho: 9.119 lượt người, trị giá tiền: 1.205.535.000 đồng. Toàn Thành phố đã tiếp nhận được được 115.395 đơn vị máu, đạt 50 % kế hoạch năm.

Với những nỗ lực trên, tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020 của thành phố đạt 153.288.542.500 đồng. Những kết quả hoạt động của Hội 6 tháng qua ngày càng được cụ thể, đa dạng và thiết thực hơn, không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn nâng cao giá trị nhân đạo.
 
Sun life 5

Trong những tháng cuối năm, thành phố tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát triển tổ chức Hội ở các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, khối trường Đại học, Cao đẳng; Tiếp tục tổ chức các hoạt động nhân đạo như: cứu trợ đột xuất, đỡ đầu thường xuyên cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn...; Phát triển mô hình gia đình Chữ thập đỏ các cấp, chương trình ngân hàng bò, xây nhà Chữ thập đỏ; Phối hợp với các phòng, ban của Hội thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, kết nối với nhà tài trợ hỗ trợ các nhu yếu phẩm, khẩu trang…để hỗ trợ cho người dân tại các điểm cách ly trên địa bàn Thành phố; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Nguồn tin: Thùy Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây