Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin (tại Pháp) hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại huyện Ứng Hoà
Thứ sáu - 18/05/2018 08:41
Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin (viết tắt là VNED) là tổ chức tự nguyện của những người bạn Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, được thành lập năm 2001, với mục đích giúp đỡ các trẻ em Việt Nam bị dị tật hoặc mang trong người các khuyết tật về thể chất hoặc trí tuệ do cha, mẹ các em đã bị nhiễm chất da cam do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam
Ngày 16/5/2018 Hội Chữ thập đỏ Hà Nội phối hợp với hội VNED Pháp trao tiền học bổng cho 11 học sinh là con em nạn nhân chất độc da tại huyện Ứng Hoà, với tổng số tiền 24.700.000d. Số tiền này giúp các em học sinh có thêm nghị lực phấn đấu vươn lên trong học tập.
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận trợ cấp thường xuyên từ Hội VNED Pháp
Tổng các hoạt động Hội VNED Pháp đỡ đầu thường xuyên, trao học bổng cho 26 em học sinh, cho vay vốn phát triển kinh tế gia đinh 10 hộ. Tổng số tiền cho vay vốn và đỡ đầu thường xuyên Hội VNED hỗ trợ hàng năm đạt gần 130 triệu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp rất ý nghĩa, thiết thực đối với những gia đình có đối tượng là nạn nhân chất độc da cam đã mang lại cơ hội cho nhiều đối tượng có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cũng như văn hóa và tinh thần, giúp họ từng bước vươn lên cải thiện điều kiện sống và hòa nhập cộng đồng.