TRAO XE ĐẠP, TRAO NIỀM VUI, TRAO HY VỌNG

Thứ sáu - 06/11/2015 14:42
Tổng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc, đại diện lãnh đạo ngân hàng KB Hàn Quốc,  ông Ngô Tiến Dụng, UV BTV TƯ Hội CTĐ Việt Nam- Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội cùng các tình nguyện viên Hàn Quốc trao tặng xe đạp hy vọng cho các em học sinh huyện Thường Tín, Hà Nội
Tổng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc, đại diện lãnh đạo ngân hàng KB Hàn Quốc, ông Ngô Tiến Dụng, UV BTV TƯ Hội CTĐ Việt Nam- Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội cùng các tình nguyện viên Hàn Quốc trao tặng xe đạp hy vọng cho các em học sinh huyện Thường Tín, Hà Nội
Ngày 06/11/2015, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thường Tín, Hà Nội phối hợp với Quỹ trẻ em Hàn Quốc (The Child Fund Korea), tổ chức KoTo và ngân hàng KB Hàn Quốc (Kookmin Korea) trao tặng 450 xe đạp và quà với trị giá 900 triệu đồng do ngân hàng KB Hàn Quốc tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín.
Chương trình “Trao tặng xe đạp hy vọng” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự có mặt của ông Pask Sang Shik - Bộ trưởng, Tổng lãnh sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch - Phòng Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Kwon Tae Doo - Trưởng đại diện Ngân hàng KB, Văn phòng đại diện tại thành phố Hà Nội; 30 tình nguyện viên là nhân viên ngân hàng KB tại Hàn Quốc; Ông Ngô Tiến Dụng - Ủy viên BTV TƯ Hội CTĐ Việt Nam - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Tiến Minh -Thành Ủy Viên - Bí Thư Huyện ủy. Đây là một trong những hoạt động từ thiện lớn nhất của Hàn Quốc tại Việt Nam trong năm nay và Hội CTĐ huyện Thường Tín được tin cậy lựa chọn là đơn vị tiếp nhận 450 chiếc xe đạp đầu tiền trong tổng số 1.500 xe tại Việt Nam.
xedapthuongtin2
Nụ cười rạng rỡ của các em học sinh khi nhận được xe đạp
Trước đó, đoàn tình nguyện viên ngân hàng KB Hàn Quốc đã có khoảng thời gian rất ý nghĩa tại huyện Thường Tín. Ngoài việc tự tay lắp ráp những chiếc “Xe đạp hy vọng”, đoàn còn tham gia trồng cây, quét vôi tại trường mầm non Nhị Khê, xã Nhị Khê và trao tặng nhà trường hai bộ máy tính để bàn trị giá 19.000.000đ. Các tình nguyện viên còn tổ chức các trò chơi dân gian của Hàn Quốc và Việt Nam thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Không còn khoảng cách về ngôn ngữ, về văn hóa mà tất cả hòa quyện trong bầu không khí hữu nghị, tươi vui. Trên con đường đến trường của các em sẽ luôn có những vòng quay của chiếc chong chóng, chong chóng sẽ quay khi lộng gió và sẽ mãi yêu thương khi còn đưa không khí vào người - Ông Hoo Suyng Kyu, trưởng đoàn tình nguyện chia sẻ.

Nguồn tin: Nguyễn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây