Hà Nội tôn vinh người hiến máu tình nguyện

Thứ hai - 13/06/2016 10:29
Hà Nội tôn vinh người hiến máu tình nguyện

Ban tổ chức đã tôn vinh hơn 200 tập thể và cá nhân tiêu biểu cho phong trào hiến máu tình nguyện.

 

Hướng ứng Ngày thế giới tôn vinh người Hiến máu (14/6), sáng 12/6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu Thủ đô năm 2016.

Năm nay, tổ chức Y tế thế giới lấy thông điệp "Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống” làm thông điệp chính nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh hành động anh hùng của những người hiến máu – người đã dành cả thời gian, sức khỏe và máu của minh để cứu giúp sự sống của những người bệnh mà họ không hề quen biết.

Những năm qua, Hà Nội là địa phương đầu tiên phát động phong trào hiến máu tình nguyện vào năm 1994. Hoạt động hiến máu ở Thủ đô Hà Nội đã thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia, số lượng người hiến máu tăng lên hàng năm.

 

ha noi ton vinh nguoi hien mau tinh nguyen hinh 0
Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu 
trong phong trào hiến máu tình nguyện

 

Trong năm 2015, toàn thành phố đã tiếp nhận được hơn 170.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện, đạt tỷ lệ dân số hiến máu gần 2,5%. 6 tháng đầu năm nay, toàn thành phố đã tiếp nhận được trên 100 nghìn đơn vị máu, đạt 70% kế hoạch đặt ra.

 

Ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết: “Hà Nội là nơi phát động rất nhiều hình thức hiến máu làm gương cho cả nước như: Tuyến phố hiến máu; phường, xã hiến máu; dòng họ hiến máu, gia đình hiến máu. Nhìn chung có thể khẳng định phong trào hiến máu của Thủ đô Hà Nội hơn 20 năm qua đã phát triển rất tốt đẹp”.

Từ phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như: Bà Đỗ Thị Huyền (huyện Thanh Trì); ông Phạm Quang Mạnh (quận Long Biên)… với gần 20 lần hiến máu tình nguyện và vận động con cháu cùng các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Mỗi tấm gương hiến máu tiêu biểu ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là đều coi hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp và xuất phát từ tấm lòng muốn cứu giúp đối với người bệnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức tôn vinh hơn 200 tập thể và cá nhân tiêu biểu cho phong trào hiến máu Thủ đô./.

 
Lê Thơm/VOV-Trung tâm Tin

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây