"Người tốt - Việc thiện" - đội trưởng đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm

Thứ tư - 24/05/2023 10:37
Về thôn Hoàng Long - Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội, ai cũng biết đến người cán bộ, đội trưởng đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ xã Đặng Xá nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác, thân thiện hòa nhã với mọi người được mọi người yêu mến luôn gương mẫu trong các phong trào của địa phương và phong trào Chữ thập đỏ. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đó là đồng chí Phạm Thị Tình, Chi ủy viên; Phó trưởng thôn Hoàng Long, đội trưởng đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Với tính cách cởi mở, vui vẻ chân thành, khiêm tốn, năng động, rạng rỡ hạnh phúc trên khuôn mặt bầu bĩnh đầy tự tin, trẻ trung, xinh đẹp không ai nghĩ đồng chí Phạm Thị Tình đã 53 tuổi, được biết đồng chí tham gia công tác xã hội đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương mình ngày càng phát triển giàu đẹp hơn là niềm vinh dự và tự hào. Đồng chí đã 22 năm làm cộng tác viên dân số, 6 năm trong cấp ủy chi bộ, 8 năm làm phó trưởng thôn, 8 năm làm trong đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ xã Đặng Xá, năm 2020 đồng chí được tín nhiệm bầu với chức danh UV BCH Hội Chữ thập đỏ - đội trưởng đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Trong công tác đồng chí luôn cố gắng học hỏi nâng cao trình độ để đáp ứng với công việc được giao, tích cực tham gia các hoạt động xã hội xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên là công bộc của dân. 
Chị Phạm Thị Tình trong hoạt động nhân đạo từ thiện
Chị Phạm Thị Tình trong hoạt động nhân đạo từ thiện
Tích cực tham mưu với cấp ủy thôn thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới và vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định của địa phương, của hội, tích cực vận động nhân dân đóng góp xây dựng các công trình phụ trợ của thôn như nhà văn hóa, đường nội đồng, sân chơi thể thao của thôn...trị giá gần một tỷ đồng bản thân gia đình đồng chí cũng gương mẫu đóng góp trên 5 triệu đồng; vận động cán bộ hội viên tích cực lao động vệ sinh môi trường thôn xóm.

Đối với công tác nhân đạo từ thiện đồng chí luôn gương mẫu và tích cực vận động hội viên nhân dân tích cực ủng hộ các loại quỹ như Đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống covid vv... vì vậy các nguồn quỹ vận động do Hội các cấp và địa phương phát động hàng năm thôn đều hoàn thành chỉ tiêu giao; Đối với công tác hiến máu nhân đạo, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của Hội, với vai trò là đội trưởng đội tình nguyện viên đồng chí thường xuyên tuyên truyền vận động trên người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, năm 2023, bản thân đã hiến máu tình nguyện được 08 lần 

Từ kinh nghiệm thành công của gia đình, đồng chí không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm có hiệu quả trong sản xuất với hội viên tích cực trong phát triển kinh tế, tham mô hình trồng rau sạch,  góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế trong gia đình. Đặc biệt năm 2020- 2021 khi đại dịch covid xảy ra với trách nhiệm của người cán bộ, hội viên đồng chí đã không quản ngại khó khăn tích cực tham gia tổ COVID cộng đồng, tổ hỗ trợ F0, trực chốt kiểm soát dịch của thôn... Tích cực tham gia hỗ trợ các gia đình đang bị cách ly có lương thực, thực phẩm trải qua đại dịch. Với những đóng góp của chị đối với phong trào của Hội của địa phương góp phần lan tỏa trong hội viên, cộng đồng dân cư góp phần đưa phong trào của xã ngày càng phát triển. Đồng chí chính là người “Cán bộ hội, đội trưởng đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ gương mẫu” để chúng ta học tập và noi theo!
 Từ khóa: nguoitotviecthien

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây