Những công việc mình làm đều xuất phát từ tấm lòng, đều phải hướng thiện

Thứ năm - 07/09/2023 16:56
Càng nói chuyện với bà, tôi càng thấy rõ sự chân tình, cởi mở được toát ra từ người phụ nữ này. Chính nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, bà đã góp phần đưa phong trào của Hội Chữ thập đỏ phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai cũng như tổ dân phố ngày càng phát triển, được nhân dân trong khu dân cư ghi nhận và tín nhiệm.
Tháng 3 năm 2020, bà Đỗ Thị Hạnh được phân công làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Thịnh Liệt. Với tâm niệm để thực hiện tốt công tác Hội bà Hạnh đều suy nghĩ những công việc mình làm đều phải xuất phát từ tấm lòng, mọi hành động đều phải hướng thiện, không gượng ép, không vụ lợi; giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh cũng là một niềm vui.

Ðể hỗ trợ đúng đối tượng, đúng địa chỉ, hỗ trợ kịp thời cho người dân, bà Hạnh đã cùng Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường và các chi Hội  thường xuyên tiến hành khảo sát, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch giúp đỡ. Qua đó, chủ động tìm các phương thức vận động xây dựng quỹ, tạo nguồn lực nhằm giúp Hội làm tốt công tác nhân đạo. Như ở khu dân cư số 1 có gia đình bà Nguyễn Thị Hiền, thuộc diện hộ nghèo, hàng tháng bà hỗ trợ gia đình bà Hiền 200.000 đồng. Hằng năm, bà hỗ trợ thường xuyên 1 suất cho hộ có hoàn cảnh khó khăn là 2.400.000 đồng thông qua Hội Chữ thập đỏ. 
4444
Bà Đỗ Thị Hạnh (áo đỏ, thứ tư từ phải sang)–Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thịnh Liệt  tham gia nấu cơm cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện
Hằng năm, cứ đến hẹn là bà tham gia công tác hiến máu nhân đạo vì bản thân bà nghĩ rằng “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời sẽ ở lại”. Năm 2020, khi dịch Covid-19 ập đến bất ngờ, nhận được sự kêu gọi hiến máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, bà đã động viên chồng đi tham gia hiến máu cùng bà tại Viện. Và cũng vào ngày 31/05/2020, một lần nữa bà lại hiến máu, đến nay bà đã có hơn 10 lần hiến máu. Nhân kỷ niệm ngày hiến máu Việt Nam, trong Ngày hội Tôn vinh người Hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thủ đô năm 2022, gia đình bà đã được nhận danh hiệu “Gia đình hiến máu tiêu biểu” của Ban vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội. 

Với tấm lòng nhân ái, luôn hướng về người nghèo, trong những năm vừa qua, bà đã cùng tập thể Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Thịnh Liệt xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Bản thân bà Hạnh nhiều năm liền được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, Gương người tốt, việc tốt của Thành phố cũng như của Quận. Gia đình bà liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tiêu biểu nhiều năm.

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây