Chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”

Thứ tư - 08/06/2016 16:36
Chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”
 
       Nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ ngư dân nghèo phát triển kinh tế, yên tâm bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời thông qua Chiến dịch góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo nhân dân cả nước đối với vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức Chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” từ ngày 06/6/2016 đến hết ngày 04/8/2016. Cú pháp nhắn tin của Chương trình là: BD gửi 1409 (18.000 đồng/tin nhắn). Đây là lần thứ 2 Chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động[1].
       Toàn bộ số tiền thu được trong Chương trình này sẽ được dùng để trợ giúp ngư dân tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị thông qua các hoạt động: Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu và trang bị túi sơ cấp cứu cho các thuyền ngư dân đi biển, mua máy icom hỗ trợ ngư dân đảm bảo thông tin an toàn khi đi biển, hỗ trợ xây dựng bể chứa nước ngọt phục vụ chiến sỹ và nhân dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Ngoài nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm có thể ủng hộ Chương trình bằng cách:
         - Ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, gồm: các trang thiết bị vô tuyến sóng ngắn Icom, thiết bị thông tin, liên lạc lắp đặt cho tàu thuyền đánh cá trên biển, tủ thuốc sơ cấp cứu, thuốc men...
         - Ủng hộ trực tiếp bằng tiền qua tài khoản:
          Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 Nguyễn Du, Hà Nội
          Số tài khoản: 120 10 000036656
          Tại: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Sở giao dịch I
 
TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
 
 
 
 
               
 
[1] Năm 2014, Chương trình đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ tích cực của đồng bào và nhân dân cả nước. Kết thúc Chương trình đã đạt hơn 1 triệu lượt tin nhắn, tương đương với gần 20 tỉ đồng. Ban tổ chức Chương trình đã mua tặng máy camera chuyên dụng và hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt tặng các đơn vị kiểm ngư và cảnh sát biển; đồng thời hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng trên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ngư dân nghèo trong Chương trình "Xuân về với biển đảo quê hương".
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây