Thành công của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Tăng cả về số lượng và chất lượng

Thứ năm - 10/03/2016 13:56
Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 , Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hà Nội đã thực hiện thành công phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội CTĐ Việt Nam phát động nhờ sự chủ động, tích cực vào cuộc của các cấp Hội CTĐ trong toàn thành phố.
Chia sẻ khó khăn với những người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp tết đến xuân về, Hội CTĐ thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân năm 2016. Để phong trào có thể đạt được những mục tiêu mà Hội CTĐ thành phố đề ra, Hội CTĐ thành phố đã xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu, hướng dẫn các Hội cơ sở triển khai phong trào và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội. Đồng thời, Hội kết nối với các nhà tài trợ tiềm năng, nắm bắt mong muốn của các nhà hảo tâm là hướng các hoạt động từ thiện về cơ sở, trực tiếp đến với những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam… thông qua sự tiếp nhận, điều phối của Hội CTĐ các cấp. Để vận động nguồn lực hiệu quả cho phong trào, Hội đã đổi mới hình thức vận động như: Tổ chức hội nghị triển khai phát động và tổng kết phong trào tết mở rộng, mời các nhà tài trợ tham dự; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gắn với phong trào.
Tặng quà Tết bac kan 1
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tặng quà tại tỉnh Bắc Cạn
 
Bằng sự chủ động, tích cực vào cuộc của các cấp Hội CTĐ, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" thành phố năm nay vẫn được duy trì hiệu quả và đạt kết quả cao hơn năm 2015 cả về số lượng và chất lượng. Toàn thành phố đăng ký vận động 55.000 suất quà (trị giá mỗi suất quà từ 300.000 đồng - 1.000.000 đồng/suất). Kết quả, đã vận động, tổ chức thăm và tặng 122.473 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam…trong và ngoài thành phố với tổng trị giá 46.533.765 nghìn đồng.
 
Thành công của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Tăng cả về số lượng và chất lượng
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tặng quà tại tỉnh Thái Bình
Hội CTĐ thành phố và các huyện, thị xã, tích cực vào cuộc, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ hội viên CTĐ và các tầng lớp nhân dân hỗ trợ Tết cho người nghèo. Tiêu biểu như các tập thể cá nhân: Gia đình cụ Đỗ Thế Luân ở Hạ Hồi, quận Hoàn Kiếm trao tặng 180 triệu đồng cho người nghèo vay vốn phát triển chăn nuôi; ông Nguyễn Mạnh Thản, Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua tặng 600 suất quà, trị giá 180 triệu đồng; Công ty đầu tư phát triển Mai Linh tặng 1.000 suất quà, trị giá trên 300 triệu đồng; Công ty vàng bạc Bảo tín Minh châu tặng 100 triệu đồng; Doanh nghiệp vừa và nhỏ trao tặng 200 triệu đồng; Công ty MiWon Việt Nam trao tặng học 77 suất học bổng, trị giá 77 triệu đồng; ông Phùng Quang Sơn trao tặng 50 triệu đồng ; Chi Hội CTĐ tán trợ Tình Người tặng 3.363 suất quà, trị giá trên 1,8 tỷ đồng; Chi hội CTĐ tán trợ Thăng Long tặng 800 xuất quà, trị giá 240 triệu đồng;  Hội CTĐ quận/huyệnthị:  Hội CTĐ huyện Đông Anh tặng 11.148 suất quà, trị giá trên 5,1 tỷ đồng; Hội CTĐ quận Nam từ Liêm tặng 9.112 suất quà, trị giá trên 3,8 tỷ đồng, Hội CTĐ quận Hoàn Kiếm tặng 5.535 suất quà trị giá trên 3 tỷ đồng; Hội CTĐ quận Bắc Từ Liêm tặng 8.791 suất quà, trị giá trên 2,9 tỷ đồng; Hội CTĐ quận Thanh Xuân tặng 5.441 suất quà, trị giá trên 2,3 tỷ đồng; Hội CTĐ quận Hoàng Mai tặng 4.183 suất quà, trị giá trên 1,6 tỷ đồng; Hội CTĐ huyện Ba Vì tặng 5.112 suất quà, trị giá trên 1,6 tỷ đồng; Hội CTĐ huyện Gia Lâm tặng 4.879 suất quà, trị giá trên 1,5 tỷ đồng để tặng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam… tại các quận huyện thị trong và ngoài thành phố.
 
ninh binh
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tặng quà tại tỉnh Ninh Bình
Đánh giá về kết quả của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Tết Bính Thân 2016, ông  Trương Hán Phu, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố khẳng định: “Dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ Hội viên CTĐ và các tầng lớp nhân dân rất tích cực tham gia ủng hộ phong trào. Các cấp Hội CTĐ chủ động trong việc khảo sát các hộ nghèo, xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu, vận động nhà tài trợ tiềm năng...Nhờ đó, Hội CTĐ thành phố đã chăm lo Tết được cho nhiều gia đình với giá trị cao hơn so với năm 2015, là một trong những tỉnh, thành phố trong nước đạt kết quả cao về phong trào. Các cấp Hội cơ sở cũng có thêm kinh nghiệm trong tổ chức, vận động để tiếp tục thực hiện tốt hơn các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong thời gian tới và những năm tiếp theo”.   

Nguồn tin: Ban Công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây