Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Chung tay chăm lo Tết người nghèo, nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý 2020

Thứ hai - 20/01/2020 15:42
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Chung tay chăm lo Tết người nghèo, nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý 2020
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trở thành truyền thống tốt đẹp, truyền thống nhân ái của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong toàn thành phố mỗi dịp tết đến xuân về.
Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  các cấp Hội Chữ thập đỏ trong toàn thành phố phấn đấu trao tặng 80 nghìn suất quà tết, với mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đồng.
 

Ngay từ đầu Quý IV năm 2019, Hội Chữ thập đỏ Thành phố ban hành kế hoạch triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, với chỉ tiêu cụ thể giao cho từng đơn vị cũng như kêu gọi, vận động sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm...cho phong trào. Với phương châm “Không để gia đình nghèo nào không có tết”, các cấp Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, rà soát đúng người, đúng đối tượng, công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận, trao tặng quà. Các hoạt động thăm, tặng quà, trao tặng xây sửa nhà Chữ thập đỏ, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí....được tổ chức sôi nổi, thiết thực tập trung cao điểm vào tháng 12 và những ngày đầu tháng 1/2020. Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các cấp Hội phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động trao tặng quà Tết như: Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dịch vụ Hà Nội Xanh; Tổ chức từ thiện Tzuchi Đài Loan tại Việt Nam; Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long; gia đình bà Lê Thị Mai và Lê Thị Giỏi...Các hoạt động trao tặng quà không chỉ được diễn ra trên địa bàn thành phố, các đoàn công tác Hội còn tổ chức trao tặng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân nghèo tại các tỉnh vùng sâu vùng xa như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Sóc Trăng, Cà Mau, Hưng Yên...Tính đến ngày 16/1/2020, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã trao tặng trên 100 nghìn suất quà tết với trị giá trên 57 tỷ đồng.
 

Những món quà tết được trao đi, những ngôi nhà Chữ thập đỏ, những điểm trường được xây…chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm muốn gửi tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách…trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành được đón một cái tết trọn vẹn đầy tình yêu thương của cộng đồng.
 

 

Tác giả bài viết: Lê Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây