Kích hoạt các điểm hỗ trợ người dân trong nắng nóng

Thứ sáu - 26/06/2020 08:21
Kích hoạt các điểm hỗ trợ người dân trong nắng nóng
Từ ngày 25/6-27/6/2020, tại Nhà văn hóa Hoàng 13, số 527 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm và Chợ đầu mối phía Nam, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức các điểm trú, tránh nắng nóng.
Trong những ngày qua, Hà Nội là một trong số những tỉnh thành chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời có những nơi tại Hà Nội ghi nhận lên tới 45 độ C, ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe của nhân dân. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng sẽ kéo dài đến hết tháng 6 này.

Nhằm hỗ trợ nhân dân giảm thiểu những rủi ro do nắng nóng gây ra, nhất là với người lao động tự do, người làm việc lâu dưới trời nắng nóng cũng như tiếp tục thực hiện các hoạt động gắn với chủ đề  "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng", ngày 25/6/2020, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã "kích hoạt" 2 điểm hỗ trợ nhân dân tránh nắng nóng tại Nhà văn hóa Hoàng 13, số 527 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm và Chợ đầu mối phía Nam, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Đây là 2 điểm tập trung đông người lao động tự do, có mật độ dân cư đông.
 
Điểm tránh nắng 6

Tại các điểm được trang bị quạt gió, quạt phun sương, cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ phát miễn phí khăn lạnh, nước mát, khẩu trang, nước sát khuẩn, tờ rơi tuyên truyền về phòng tránh tác hại của nắng nóng... Các điểm này dự kiến hoạt động trong 3 ngày 25/6 đến ngày 27/6/2020.
 
Điểm tránh nắng nóng 2

Đây là hoạt động khởi động do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức để tạo đà tiếp tục triển khai dự án "Sẵn sàng với FbF" do Hội Chữ thập đỏ Đức tài trợ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây