Ấm áp tình người từ Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm

Thứ tư - 02/03/2016 08:49
Đã gần một năm nay, Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm còn giúp hàng trăm mảnh đời không may mắn tìm lại được niềm tin yêu trong cuộc đời. 
Không chỉ làm ấm lòng và truyền niềm tin yên tâm điều trị bệnh hiểm nghèo cho những bệnh nhân nghèo từ những suất cơm miễn phí, đã gần một năm nay, Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm còn giúp hàng trăm mảnh đời không may mắn tìm lại được niềm tin yêu trong cuộc đời.

Đón suất cơm nghĩa tình từ tay chị Trịnh Thị Vân Anh - một thành viên của Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm, chị Thạch Thị Bình - Một bệnh nhân nghèo đang điều trị ung thư dạ dày tại Bệnh Viện K rưng rưng nói với tôi: “Lần thứ nhất được cô quản lý phòng bệnh phát cho phiếu nhận cơm thiện nguyện của Hội xã Bát Tràng, em mừng lắm vì mình nghèo, một suất cơm trị giá 20.000 quý lắm chứ. Nhưng lo vì nghĩ là cơm miễn phí thì không biết có chất lượng không. Nhưng ăn lần đầu em lại cố gắng xin bằng được phiếu để được nhận suất cơm này lần thứ hai. Ngon và lành lắm chị ạ. Cơm thì rẻo thơm, còn canh rau ngót nấu thịt nạc, thịt kho, lạc rang muối đều ngon lắm, lại được một quả chuối tây ăn cuối bữa chứ chị. Quả thật ở nhà chẳng bao giờ em được ăn ngon miệng như thế”.

Được thấy sự cảm động, niềm vui và những lời khen từ đáy lòng của các bệnh nhân được ăn bữa ăn miễn phí của Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm, rồi lại được tận mắt chứng kiến cảnh chọn lựa thực phẩm kỹ càng, hì hụi đun đun, nấu nấu, cảnh hàng chục người tham gia chia cơm, đóng gói thức ăn, người nào, người nấy mặt đỏ bừng của các thành viên Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm, mới thấy được giá trị của những việc làm bình dị nhưng đầy nghĩa tình của những người có chung tâm nguyện mong muốn làm được nhiều việc thiện góp phần làm vơi bớt khó nhọc cho những người không may mắn.

Chị Trịnh Thị Vân Anh - một thành viên của Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm xã Bát Tràng cho biết: năm 2014, bạn chị là Trần Thị Thu Thủy - sau khi nhập bệnh viện K điều trị ung thư thấy có nhiều cảnh đời khổ quá nên đã gặp gỡ bạn bè, người thân đề xuất ý tưởng thành lập một Đội nấu cơm từ thiện tặng bệnh nhân nghèo và đã được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Ngày 31/10/2014, Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm Bát Tràng ra đời với sự tham gia của hơn 3 chục người, nay số lượng thành viên tăng lên con số gần 100, trong đó có nhiều gia đình như nhà bà Nhạn, chị Anh, anh Thái có từ 3 đến 4 thành viên cùng tham gia việc Hội.

Tuy chị Thủy đã mất song mong muốn thiện tâm của Chị vẫn được các thành viên duy trì và hoạt động ngày càng đạt hiệu quả cao trong những tháng gần đây. Theo quy định của Hội, hàng tháng, mỗi thành viên góp quỹ 200.000 đồng để hàng tuần nấu từ 100 đến 130 suất ăn miễn phí chất lượng cao trao tận tay các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K. Còn mỗi khi nhận được thông tin trong xã hoặc các xã bạn, tỉnh bạn có người bị mắc bệnh hiểm nghèo, hộ nghèo, hộ khó khăn gặp rủi ro, hoặc bị thiên tai gây hại ở Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà tĩnh, Lào Cai….là các thành viên lại cùng nhau đóng góp tiền hàng để đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ khó khăn với tổng trị giá đạt trên 400 triệu đồng.

Bà Lê Thị Thuộc ở xóm 1 thôn Giang Cao, xã Bát Tràng chia sẻ: “Tôi nghĩ làm việc thiện thì ai có điều kiện ở lĩnh vực nào thì chung tay ở việc đó, ai có của thì góp tiền, hàng, người nào kinh tế còn khó khăn thì góp công sức nên với tôi ngoài ủng hộ quỹ tôi cho Hội mượn địa điểm với đầy đủ trang thiết bị để nấu bữa ăn miễn phí”. Cũng vì mọi thành viên trong Hội đều có chung suy nghĩ như bà Thuộc nên khi được Đội trưởng giao nhiệm vụ tham gia nấu ăn, chuyển bữa ăn miễn phí tới bệnh viện hoặc chuyển hàng cứu trợ tới vùng sâu, vùng xa là các thành viên dù bận đến đâu cũng cố gắng tham gia đầy đủ, đồng thời tự túc lo phương tiện vận chuyển.

Bên cạnh đó, để hoạt động của Hội mang tính bền bỉ, dài hơi ngày càng đạt hiệu quả cao, các thành viên trong Hội còn tích cực tham gia tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm xa gần ủng hộ cho hoạt động Thiện nguyện. Điển hình như đã vận động bà Hoa ở chung cư Ecopark, bà Uyên ở Gia Lâm, mỗi người ủng hộ 10 triệu đồng và 50 kg gạo. Hay như khi kết thúc giải bóng đá năm 2015, Đoàn thanh niên xã đã ủng hộ trên 24 triệu đồng,v.v…hoặc mỗi khi tổ chức hoạt động cứu giúp các hoàn cảnh khó khăn, ngoài tiền, hàng tặng theo quy định của Hội, các thành viên trong Hội khi được gọi điện thông báo lại ủng hộ thêm, người ít thì hai, ba trăm nghìn, người nhiều thì vài triệu đồng. Chính vì thế tuy ra đời chưa đầy một năm, song  hoạt động thiện nguyện của Hội Đại Bi Tâm xã Bát Tràng đã đạt hiệu quả cao trong cả việc cứu trợ nhân đạo và tham gia hiến máu tình nguyện với gần 20 thành viên tham gia hiến máu trong năm nay.

Mong sao trên địa bàn huyện Gia Lâm và thành phố có thêm nhiều Hội tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện có hiệu quả như Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm ở xã Bát Tràng để góp phần cùng các cấp các ngành chăm lo cuộc sống cho đối tượng xã hội ngày một tốt hơn.
Các thành viên Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm tham gia đóng gói các xuất ăn cấp phát cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K
Các thành viên Hội Thiện nguyện Đại Bi Tâm tham gia đóng gói các xuất ăn cấp phát cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K
 

Nguồn tin: Minh Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây