Luôn đồng cảm với những mảnh đời khó khăn

Thứ ba - 01/03/2016 16:29
Nhân dịp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương các nhà hảo tâm tiêu biểu giai đoạn 2010 - 2015 tôi cùng với 3 nhà hảo tâm của thị xã Sơn Tây cùng tham dự hội nghị trong đó có cụ Phạm Thọ Tầng, 94 tuổi, hiện đang cư trú tại phố Hữu Nghị, phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây.
Trên đường đi tôi được tâm sự với cụ về những kết quả hoạt động phong trào nhân đạo từ thiện, các mô hình chăm sóc sức khỏe nhân dân mà Hội CTĐ thị xã đang triển khai thực hiện trong đó có mô hình bữa ăn miễn phí cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

Vốn là bác sỹ do vậy cụ rất thấu hiểu nỗi đau của người bệnh cũng như khó khăn của các gia đình khi có người thân mắc bệnh hiểm nghèo, ngay lúc đó cụ nói tôi sẽ tặng số tiền tiết kiệm được trong 4 tháng cho chương trình bữa ăn miễn phí này của Hội. Nói là làm, ngày 20/12/2015, cụ đã cùng Hội CTĐ thị xã trao tặng tại Khoa Điều trị hóa chất H7, Viện Huyết học Truyền máu TƯ tới 39 bệnh nhân mỗi người được nhận 10 bữa ăn trị giá 200.000 đồng, 01 bệnh nhân ở Tỉnh Gia Lai được nhận 35 bữa ăn trị giá 700.000 đồng còn lại 01 bệnh nhân là chị Vũ Thị Thi - 52 tuổi quê ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa được nhận 2.000.000 đồng chị bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, chồng chết có 4 người con gái. Với tổng số tiền 10.500.000 đồng. Không chỉ luôn đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, hàng ngày cụ vẫn miệt mài với công việc nghiên cứu và sản xuất thuốc nam để chữa bệnh, không chỉ có vậy cụ còn khám và cấp thuốc miễn phí cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc với số tiền khoảng 100 triệu đồng. 

Với những người làm công tác nhân đạo như tôi, tôi thấy biết ơn vô cùng những tấm lòng nhân ái, những sẻ chia tình thương yêu của cụ và thầm mong sẽ có nhiều hơn những con người như cụ Phạm Thọ Tầng sẽ càng có thêm nhiều những hoàn cảnh bất hạnh, người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. 
Cụ Phạm Thọ Tầng tặng tiền tới Hội CTĐ thị xã Sơn Tây nhằm giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết Bính Thân
Cụ Phạm Thọ Tầng tặng tiền tới Hội CTĐ thị xã Sơn Tây nhằm giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết Bính Thân

Nguồn tin: Trương Kim Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây