Chẳng ngại đường xa

Thứ sáu - 26/08/2016 10:21
Ông Nguyễn Ngọc Liên, sinh năm 1950 và vợ là bà Trần Thị Thu Hiền, sinh năm 1958 ở Tổ dân phố Hoàng 12, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội là hội viên tiêu biểu của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Cổ Nhuế 1, luôn nhiệt tình, tích cực trong các phong trào nhân đạo, từ thiện và công tác Hội CTĐ tại địa phương. Không dừng tại đó, ông bà luôn có tâm nguyện giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Qua các nguồn thông tin đại chúng, ông thấy còn nhiều vùng hoàn cảnh kinh tế còn rất khó khăn, nhiều người phải sống trong điều kiện thiếu thốn, nghèo đói triền miên. Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, ông đã cùng các thành viên trong gia đình và một số ông bà cùng tổ dân phố như bà Nguyễn Phương Hảo, bà Vy Thị Ngọc, lập ra một nhóm đi từ thiện với mục đích đi tới tận nơi để trợ giúp trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ban đầu, do điều kiện chưa cho phép, các ông bà trong nhóm đi xe máy đến những địa phương gần nơi cư trú như cuối năm 2014, nhóm từ thiện tới nhà cụ Tài tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội giúp đỡ cho cụ và người cháu gái bị tâm thần quần áo, chăn màn, những đồ dùng cần thiết…trị giá 12 triệu đồng.

Sang năm 2015, hoạt động từ thiện của nhóm đã lan tỏa sâu rộng đến người dân trong phường, đặc biệt là tại Tổ dân phố Hoàng 12. Nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền, quần áo và nhiều vật dụng khác để nhóm có hoạt động hiệu quả hơn trong những lần đi từ thiện tiếp theo. Đặc biệt, gia đình ông Nguyễn Trọng Hùng đã ủng hộ các chuyến xe để nhóm có thể đi xa hơn, đến những huyện vùng cao giúp các bà con nghèo. Trong những chuyến đi xa này, đoàn của ông Liên đã tới xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; lần từ thiện thứ nhất, nhóm giúp đỡ 06 cháu trẻ mồ côi trị giá 6 triệu 500 nghìn đồng; lần từ thiện thứ hai, nhóm trợ giúp cho cụ Lê Thị Ý, 80 tuổi, đang nuôi một người con bị liệt 28 năm, số tiền trị giá 3 triệu đồng và 30 kg gạo. Tiếp tục tinh thần lá lành đùm lá rách, năm 2016, nhóm từ thiện tiếp tục tổ chức đi tới xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, đến với anh Đặng Văn Vũ và người em trai song sinh, cả hai bị mù từ nhỏ sau khi mổ tách hai người bị dính liền khi sinh, trợ giúp 2 triệu và 50 mét tôn lạnh để lợp lại mái nhà cùng quần áo, gạo, dầu ăn…trị giá 6 triệu đồng.

Gia đình ông Liên bà Hiền là tấm gương tiêu biểu về hoạt động từ thiện của phường Cổ Nhuế 1, nhóm từ thiện do ông làm trưởng nhóm đã và đang lan tỏa tấm lòng thiện nguyện ấm áp đến mọi người, đặc biệt đối với những hoàn cảnh khó khăn, là đóa hoa tươi góp phần làm đẹp hơn cho khu vườn từ thiện của người Việt.

Nguyễn Trọng Khoát 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây