Nhân thêm những ngọn lửa nhân ái

Thứ hai - 18/02/2019 12:41
Sáng ngày 18/2/2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng trong chương trình “Xuân nhân ái - Cho đi là còn mãi”.
Dự chương trình có ông Lê Gia Tiến, Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Phúc- Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia; các cấp Hội, đơn vị trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố và đặc biệt là sự tham dự của bà Trần Thuỵ Sỹ năm nay 76 tuổi ở quận Hoàn Kiếm; anh Chu Văn Hưng, người khuyết tật huyện Ứng Hòa; vợ chồng chị Đinh Thị Vân ở quận Thanh Xuân cùng rất nhiều người dân khi biết tin đã đến đăng ký hưởng ứng tại chương trình. 
ĐK hiến tạng2
Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia phát biểu tại Chương trình
Theo Bộ Y tế hơn 25 năm qua, từ khi thực hiện ca ghép tạng đầu tiên (năm 1992), số ca ghép tạng đã thực hiện ở Việt Nam vẫn còn rất ít trong khi đó số lượng bệnh nhân đang chờ nguồn để ghép mô, tạng hiện nay rất lớn và đang ngày càng tăng nhanh chóng. Rất nhiều người bệnh suy chức năng tim, thận, gan, phổi,...đang hàng ngày, hàng giờ phải chiến đấu, chống chọi để giành giật lại sự sống nhưng rất ít người trong số họ có cơ hội được ghép mô,  tạng vì số người hiến còn quá khan hiếm. Nhờ đó nhiều người đã có thể sống tiếp cuộc đời tươi đẹp bằng ánh sáng được hiến tặng từ những người hiến giác mạc xa lạ, hay từ những trái tim nhân hậu....
Đk hiến tạng 3
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ hăng hái tham gia đăng ký hiến mô, tạng
Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam, năm 2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phấn đấu 100% cơ sở Hội tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân và phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng; vận động được ít nhất 300 người đăng ký hiến tặng mô, tạng. Gắn hoạt động phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng vào cấc hoạt động lễ phát động ngày toàn dân hiến máu. Hiểu rõ được ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của chương trình, toàn bộ cán bộ nhân viên cơ quan Hội Chữ thập đỏ Thành phố tự nguyện đăng ký cùng gần 40 người dân tự nguyện hiến tặng mô, tạng. Qua đó, bước đầu Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp nhận được 54 bộ hồ sơ đăng ký và gửi về Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc Gia.
Đk hiến tạng 6
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội nhận nhận Thẻ ghi nhận đăng ký hiến tặng mô, tạng
Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết: “Đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não, không chỉ mang lại sự sống cho những người khác mà còn giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, nhân văn hơn bởi khi nhu cầu ghép tạng tăng cao sẽ có thể dẫn đến tình trạng buôn bán nội tạng, ăn cắp nội tạng, nuôi người để bán nội tạng và còn nhiều việc tiêu cực khác. Hiểu rõ được ý nghĩa nhân văn, nhân đạo cao cả của hành động hiến tạng nên sau khi được tuyên truyền tất cả các cán bộ đang công tác tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã tự nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng. Từ những thành công của phong trào hiến máu nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục phát động trong toàn Hội và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Hội Chữ thập đỏ Thành phố mong muốn nhận được sự ủng hộ, tự nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng từ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ cũng như trong toàn cộng đồng để ngày càng nhân lên thêm những tấm lòng nhân ái, mở ra thêm nhiều cơ hội sống cho những người bệnh đang ngày ngày phải đối mặt với bệnh tật. Đồng thời thể hiện được vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác nhân đạo đối với cộng đồng, đối với xã hội để cho đi là còn mãi, ngọn lửa yêu thương nhân ái luôn cháy mãi.” 

Nguồn tin: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây