Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên phối hợp trao nhà tình thương 

Thứ sáu - 20/01/2017 08:22
Ngày 18/1/2016, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phú Xuyên phối hợp tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình thương tặng gia đình anh Trịnh Văn Cương – thôn Cổ Châu xã Châu Can. Về dự có ông Trương Hán Phu - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, Hội CTĐ huyện, lãnh đạo UBND xã cùng đông đảo họ hàng, bà con hàng xóm gia đình anh Cương.
Gia đình anh Cương là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, ngôi nhà anh đang sinh sống không may bị cháy và hư hỏng toàn bộ do chập điện. Trước hoàn cảnh đó, Hội CTĐ huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ giúp đỡ gia đình anh Cương xây ngôi nhà mới. Sau gần 1 tháng thi công, ngôi nhà tình thương của gia đình anh Cương đã được đưa vào sử dụng. Với diện tích 60m2, kinh phí xây dựng 170 triệu đồng. Trong đó, Hội CTĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng, doanh nghiệp sản xuất giầy da Niềm Tin Xuân Anh xã Châu Can trao tặng 50 triệu đồng, quỹ vì người nghèo xã hỗ trợ 3 triệu đồng, Công ty Cổ phần Sơn Glory hỗ trợ 17 triệu đồng. Trong ngày về nhà mới, công ty Sơn Hà đã trao tặng 1 bình chứa nước, các ban ngành đoàn thể xã, thôn đã tặng quà và động viên gia đình anh Cương. 
 
Hội CTD trao nhà
Ông Trương Hán Phu - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà CTĐ tới gia đình anh Trịnh Văn Cương

Trao nhà tình thương cho gia đình anh Cương là một trong những hoạt động của Hội CTĐ các cấp hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” xuân Đinh Dậu 2017, tạo điều kiện cho những hộ nghèo có được mái ấm, để ôn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguồn tin: Hương Giang – Đài TT Phú Xuyên 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây