Các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội chung tay vì Tết ấm cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Thứ sáu - 24/02/2017 14:21
Xuân Đinh Dậu 2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục phát động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017 với mục tiêu vận động ít nhất 60.500 suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam.
Thanh Xuan tang qua Tet (2)
Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân tặng quà Tết người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận
Hội Chữ thập đỏ thành phố đã có nhiều  đổi mới về nội dung và phương thức lãnh đạo, chỉ đạo Phong trào như: Phong trào đã được các cấp Hội triển khai sớm, đồng bộ, quyết liệt và kịp thời; công tác tuyên truyền được quan tâm, chú trọng; việc giao chỉ tiêu suất quà Tết đã đảm bảo các tiêu chí phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và vận động nguồn lực cho Phong trào; chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn nắm bắt tình hình phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Phong trào theo đúng Kế hoạch; công tác thông tin báo cáo thường xuyên được cập nhật kịp thời do vậy phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm Đinh Dậu - 2017 đã được triển khai bài bản, thiết thực, đạt kết quả cao;  vận động được nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ; kịp thời hỗ trợ, tặng quà cho hàng trăm nghìn người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về.
TQNNDCTet3
Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ tặng quà Tết người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn quận
Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã đã vận động được 114.022 suất quà tặng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá 45.539.728 đồng. Có 30/30 đơn vị đạt chỉ tiêu được giao. Nhiều đơn vị triển khai Phong trào đạt kết quả tốt với cách làm năng động, sáng tạo, trị giá vận động cao. Có 11 đơn vị Hội vượt chỉ tiêu Hội giao từ 200% trở lên, gồm: quận Nam Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm, quận Hoàng Mai, huyện Đông Anh, quận Hoàn Kiếm, quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân, huyện Thường Tín, quận Ba Đình, huyện Phú Xuyên...
Nam Tu Liem tang qua Tet (2)
Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm tặng quà Tết người cao tuổi trên địa bàn quận
Thuong Tin tang xe lan Tet
Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín tặng xe lăn tới người khuyết tật trên địa bàn huyện
Kết quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017 của toàn Thành phố đạt 51.699.034.000 đồng, đã trao tặng 129.666 suất quà; Trong đó trao tặng quần áo cũ mới, trị giá hơn 2,190 tỷ đồng; chăn màn 15.819 cái, trị giá trên 403 triệu đồng; trao tặng 31 sổ tiết kiệm, trị giá 373,8 triệu đồng; sửa chữa xây mới được 34 nhà Chữ thập đỏ, trị giá 1,459 tỷ đồng; khám cấp thuốc cho 1.728 lượt người, trị giá 121,37 triệu đồng; trao tặng 8 con bò, trị giá 122 triệu đồng... cho người nghèo, cận nghèo và nạn nhân da cam, người dễ bị tổn thương, gia đình chính sách trong toàn Thành phố và các tỉnh thành bạn...(Vượt 235,75% chỉ tiêu Trung ương giao và vượt 111% so với năm 2016).
Phu Xuyen tang qua Tet (2)
Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên tặng quà Tết người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn huyện
Hai Ba Trung tang nan nhan CDDC 5
Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tặng quà Tết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây