Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất - 31 năm xây dựng và trưởng thành

Thứ hai - 18/11/2019 09:07
Sáng ngày 15/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2019), 62 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội (23/11/1957 - 23/11/2019) và 31 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất (15/11/1988 - 15/11/2019), tổng kết công tác hội Chữ thập đỏ, công tác hiến máu tình nguyện năm 2019.
Dự lễ kỷ niệm, có ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 62 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và 31 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất.
4 Đồng chí Đào Ngọc Triệu phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm
Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đánh giá cao những thành tích của Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất đã đạt được trong 31 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt trong phong trào hiến máu tình nguyện. Qua đó, đã đóng góp một cách tích cực vào giảm tình trạng khan hiếm máu, giúp cho nhiều bệnh nhân có cơ hội được hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, đồng chí cũng chỉ đạo các cấp hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất cần làm tốt 4 nhóm nhiệm vụ sau: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư TW Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật hoạt động Chữ thập đỏ; Chỉ thị số 08 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”. Tiếp tục đổi mới hoạt động hội theo hướng thực chất, hiệu quả, dựa vào cộng đồng, gắn bó với nhân dân; cần nắm chắc các đối tượng khó khăn trên địa bàn để có cách thức hỗ trợ phù hợp; phối hợp chặt chẽ hơn với các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Mặt trận Tổ quốc các cấp để thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Cuối cùng, cần phải xây dựng những giải pháp cụ thể, khả thi để khắc phục những khó khăn, tồn tại trong báo cáo năm 2019 đã đưa ra.
Nhân dịp này, UBND huyện Thạch Thất đã khen thưởng cho 8 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây