Với sự nhiệt tình và tận tâm

Thứ sáu - 08/09/2017 10:17
Từ tâm niệm mình phải là một người gương mẫu đứng đầu, nói được làm được thì mình mới dân vận được người khác nghe theo mình, và phong trào nhân đạo của phường muốn đi lên phải vận dụng theo phương châm “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”.
Sinh ra và lớn lên ở phố Hàng Khay Hà Nội, là một cô gái Hà Nội gốc, ngay từ nhỏ bà Nguyễn Hoàng Anh (sinh năm 1958) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Yên Phụ, quận Tây Hồ đã được giáo dục và thừa hưởng từ gia đình về nếp sống người Hà Nội “Thanh lịch-Nhân ái”. Năm 1997 sau khi nghỉ chờ chế độ hưu bà bắt đầu tham gia công tác xã hội tại Đảng bộ phường Yên Phụ. Sau nhiều năm gắn bó và tham gia tích cực các phong trào ở địa phương, được sự tín nhiệm của Đảng ủy phường năm 2003 bà được giao nhiệm vụ mới tham gia công tác nhân đạo từ thiện và giữ chức danh Chủ tịch Hội CTĐ phường Yên Phụ. Hơn mười năm giữ vị trí người đứng đầu một tổ chức nhân đạo bà đã đưa Hội CTĐ phường Yên Phụ trở thành lá cờ đầu trong công tác nhân đạo của Hội CTĐ quận. 

Với kinh nghiệm đã từng làm công tác dân vận, bà khéo léo và không nản trí khi vận động các nhà hảo tâm, hộ kinh doanh trên địa bàn phường ủng hộ cho những người bất hạnh, người già neo đơn, trẻ em tàn tật, mồ côi trên địa bàn. Từ ít đến nhiều, mới đầu chỉ là 100 ngàn đến 200.000đ, bà cũng trực tiếp tổ chức đưa các mạnh thường quân đến tận nơi, trao quà tận tay cho những người có hoàn cảnh không may mắn. Với sự nhiệt tình và tận tâm, bà đã thành công khi làm cầu nối nhân ái đưa các mạnh thường quân đến đúng địa chỉ cần giúp đỡ. Tiếng lành đồn xa, Hội CTĐ phường trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn. Chẳng ngại nắng hay mưa, sớm tối, cứ khi nào có mạnh thường quân gọi điện ủng hộ bà lại tất tả đến thật nhanh vì sợ người ta lại thay đổi ý định….Bà quan niệm, niềm tin của các mạnh thường quân và công tác vận động nguồn lực là nhiệm vụ sống còn của công tác nhân đạo. Càng giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh không may mắn bao nhiêu mình càng tạo được niềm tin trong nhân dân.
Với sự nhiệt tình và tận tâm
Bà Hoàng Anh, Chủ tịch Hội CTĐ phường Yên Phụ chia sẻ thăm hỏi với người bệnh
Với quyết tâm cao đưa phong trào ngày một đi lên, bằng những con số cụ thể biết nói từ năm 2004 dưới sự chỉ đạo của bà, Hội CTĐ phường Yên Phụ luôn là lá cờ đầu trong công tác nhân đạo của Hội CTĐ quận Tây Hồ. Chỉ tiêu cứu trợ nhân đạo luôn đạt 300% kế hoạch năm, chỉ tiêu chăm sóc sức khỏe và Hiến máu tình nguyện cũng luôn đạt trên 200%, vượt chỉ tiêu vận động xây dựng quỹ nhân đạo....Hội đã được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của TƯ Hội CTĐ Việt Nam, Giấy khen của Hội CTĐ Thành phố ghi nhận đơn vị lá cờ đầu của Hội CTĐ quận Tây Hồ, Bằng khen của TƯ Hội đạt đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc giai đoạn 2010-2015….

Giỏi việc nước nhưng cũng đảm việc nhà, từ năm 2003 đến nay bà luôn được khen thưởng cá nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi của phường Yên Phụ, khen thưởng Kỷ niệm chương của TƯ Hội CTĐ Việt Nam, khen thưởng danh hiệu phụ nữ “Trung hậu - đảm đang” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, khen thưởng “Người tốt việc tốt” của UBND quận và gia đình bà năm nào cũng được công nhận là gia đình Chữ thập đỏ cấp thành phố. Năm 2016, bà được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt-việc tốt” tiêu biểu của Thủ đô. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây