Để em Triệu tiếp tục được đến trường

Thứ ba - 13/09/2016 14:26
Bà Nguyễn Thị Tráng, sinh năm 1954, trú tại đội 1, thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội. Hiện tại, một mình bà Tráng đang phải nuôi 7 người gồm 6 miệng ăn theo: bố chồng đã 85 tuổi già yếu, chồng bị bệnh thần kinh, 1 đứa con gái không bình thường, 1 cậu con trai đang học đại học và 2 đứa cháu ngoại (trong đó một đứa cháu trai 10 tuổi bị lép ngực, nhận thức không bình thường, miệng chỉ ú ớ).
Bà Tráng có 4 người con gái và một người con trai. Hai người con gái lớn bị thần kinh đã bỏ nhà đi biệt tích 11 năm nay. Cô thứ 3 (cũng không được nhanh nhẹn hoạt bát) lấy chồng lần thứ nhất, không có con, bị gia đình nhà chồng ruồng bỏ rồi lại lấy kế một người khác, sinh được 2 đứa con trai, 1 đứa bị bệnh tim, lép ngực bẩm sinh, rồi cũng bị nhà chồng ruồng bỏ, phải mang đứa con khuyết tật về nhà bà Tráng.
Cháu thứ 2 là Đinh Xuân Triệu - năm nay lên lớp 8 trường THCS Tiên Dương, huyện Đông Anh.
Có thêm đứa cháu cuộc sống gia đình bà Tráng lại càng khốn khổ hơn. Năm 2004, chính quyền địa phương quan tâm cho ông bà đi thu gom rác để có thêm thu nhập và hỗ trợ ông bà xây được căn nhà khoảng 50m2. Đến năm 2012 bệnh thần kinh của ông ngày một nặng. Ông giở chứng và cứ lang thang tối đêm mới biết mò về.
Bà một mình trồng rau cấy lúa, có ai thuê mướn thì làm. Nhưng rồi tuổi cao và khó nhọc bộn bề khiến lưng bà còng xuống, không còn đủ sức đi thu rác, đi làm thuê nữa, bà chỉ biết quanh vào mấy sào ruộng.
Vì tương lai cháu Triệu rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để cháu tiếp tục được đi học và giúp cho bà Tráng có điều kiện chèo chống cả gia đình.
           Điện thoại liên hệ: 043.883.2808 hoặc 098.636.9061- Cô Nguyễn Thị Nghiêm- Phó hiệu trưởng - Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ trường THCS Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Nguyễn Thị Nghiêm 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây