Hoàn cảnh của ông Bình thật quá khổ!

Thứ tư - 28/06/2017 15:05
Khi nói đến ông Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1952 nhà ở số 10 hẻm 122/1 Hoàng An A, thuộc tổ dân phố số 22 phường Trung Phụng, quận Đống Đa thì mọi người trong tổ dân phố hay những người dân sống xung quanh đều nhận thấy đó là người đàn ông cao tuổi quá khổ.
Vì ông Bình sống một mình không vợ, không con trong căn phòng rất nhỏ hẹp. Bản thân ông khi còn khỏe chỉ làm mỗi việc là làm người mẫu để cho các sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tập vẽ chân dung. Có tháng thì 1-2 ngày nhưng có thàng thì không có ngày nào. Đồng tiền lương trông mong vào những lần đó không đáng là bao. Ông còn phải đi nhặt các phế liệu về để bán kiếm tiền thêm. Tuổi đã cao ông chỉ an phận sống lủi thủi một mình kèm theo căn bệnh cao huyết áp đến với ông từ lúc nào không hay, ông thường xuyên phải mua thuốc để tự điều trị. Lúc ốm đau lại trông vào sự chăm sóc của các anh chị em giúp đỡ như nấu cho ông bát cơm ăn trưa, ăn tối. Các con cháu của anh chị em do phải làm lụng để kiếm tiền mưu sinh cho nên không đến chăm sóc ông thường xuyên được, chỉ có chốc lát buổi trưa hoặc buổi tối. Hôm tôi đến thăm ông Bình vào đầu giờ chiều ngày 6/6/2017, lúc này có 2 người em, có cả bà Loan là Tổ trưởng dân phố vừa sang chơi. Nhìn ông Bình nằm co quắp trên giường, nói không ra tiếng. 
o Binh
Ông Bình đang nằm trên giường
Bà Nguyễn Thị Thường là em của ông cho biết 2 tháng nay do ông bị đột quỵ vì cơn cao huyết áp tăng lên nên ngã lăn ra đất, may có cô em gần nhà phát hiện được đưa ông vào bệnh viện cấp cứu và điều trị. Nếu không thì không biết tính mạng sẽ ra sao. Hàng ngày các em vẫn thay phiên đưa ông Bình đến bệnh viện để châm cứu và điều trị. Bà Loan tổ trưởng dân phố cho biết thêm chính vì hoàn cảnh ông Bình khó khăn nên năm 2016 phường Trung Phụng đã ủng hộ số tiền 40 triệu đồng để tu sửa lại căn nhà nhỏ bé của ông, cấp cho ông một thẻ bảo hiểm y tế và hàng năm đến Tết phường đều có quà thăm hỏi. Nhưng với những gì mà phường Trung Phụng giúp cho ông Bình chỉ là rất nhỏ vì hàng ngày ông vẫn phải đến bệnh viện để điều trị, lại không có tiền lương, tiền trợ cấp xã hội nên số tiền chi ra để mua thuốc điều trị thêm và mua thức ăn cho ông thì trông cậy vào anh em hỗ trợ nhưng cũng không đáng kể vì sẽ phải chi phí lâu dài. Trong căn phòng nhỏ của ông chỉ có chiếc giường cá nhân và cái tủ con mà phường Trung Phụng giúp, ngoài ra không có đồ dùng gì. Chúng tôi và những người dân có mặt tại nhà ông đều rất ái ngại. Rất mong sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm. 
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: Nguyễn Văn Bình, số nhà 10 hẻm 122/1 Hoàng An A - TDP 22 phường Trung Phụng hoặc bà Nguyễn Thị Thường là em ruột ông Bình, số nhà 44 ngõ Cống Trắng - phường Khâm Thiên theo SĐT 0162.604.8730; Cháu Vương Hồng Thúy - SĐT: 0974.00.4793.

Nguồn tin: Trần Lễ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây